Trải nghiệm thực tế nghề của sinh viên năm thứ 3 ngành Tâm lý học

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 của Khoa Giáo dục và kế hoạch thực tế số 22/KH-GD của Khoa Giáo dục; kế hoạch thực tế số 136/ĐHSG-TTSKDL của trường Đại học Sài Gòn, ngành Tâm lý học tổ chức học phần thực tế cho sinh viên năm 3, chuyên ngành Tâm lý học.

Học phần thực tế của sinh viên là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo ngành Tâm lý học. Học phần thực tế giúp cho sinh viên có những hiểu biết sâu sắc hơn về các học phần lý luận đã học như: các vấn đề liên quan đến tổ chức, nhân sự, quảng cáo, tham vấn. Sinh viên biết dùng lý luận để phân tích thực tiễn, rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân trong việc vận dụng tri thức vào thực tiễn hoạt động nghề nghiệp trong tương lai; nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên đối với việc học tập và công tác nghề nghiệp trong tương lai.

Trong đợt thực tế này, sinh viên được tham gia vào các hoạt động giảng dạy, trị liệu tại các lớp học, giao lưu học hỏi, trao đổi những kiến thức thực tế tại trung tâm, tham gia các buổi hội thảo khoa học và các khóa đào tạo để nâng cao kiến thức chuyên ngành, củng cố các kỹ năng đã được học.

Kết thúc kỳ thực tế, sinh viên hào hứng vạch ra những kế hoạch cụ thể trong học tập, trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho kỳ thực tập của các em sinh viên chuyên ngành Tâm lý học.

Buổi thực tế của sinh viên tại Trung tâm phát triển Giáo dục & Trị liệu Tâm lý Alpha.

Buổi thực tế của sinh viên tại Trung tâm điều dưỡng và cai nghiện ma túy Thanh Đa

Sinh viên tham gia Hội thảo về Thực tiễn công tác quản lý nhân sự trong công ty tại trường Đại học Sài Gòn

Thăm quan các lớp học Trị liệu Tâm lý cho trẻ đặc biệt tại Trung tâm phát triển Giáo dục & Trị liệu Tâm lý Alpha

Trao quà lưu niệm cám ơn sự hợp tác của Trung tâm phát triển Giáo dục & Trị liệu Tâm lý Alpha