Khoa Giáo dục tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa năm học 2023 – 2024

KHOA GIÁO DỤC TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA NĂM HỌC 2023 – 2024

Thực hiện theo Kế hoạch số 18/KH-GD ngày 24 tháng 4 năm 2024, tại Phòng B.101, Khoa Giáo dục tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa năm học 2023 – 2024 với chủ đề “Đổi mới thực tập nghề nghiệp trong đào tạo cho sinh viên đại học”.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có:

– Thầy Huỳnh Thành Nguơn – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nhơn Trạch (Tỉnh Đồng Nai).

– ThS.NCS. Bùi Thị Huệ – Giám đốc chuyên môn Hệ thống Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tâm lý giáo dục Nhân Việt.

– ThS. Hứa Vĩnh An – Giáo viên phụ trách phòng tham vấn học đường Trường THPT Marie Curie.

Về phía Khoa Giáo dục có:

– TS. Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng khoa Giáo dục, Trưởng Ban Tổ chức

– TS. Phan Thị Thanh Hương – Phó Trưởng khoa Giáo dục, Phó Trưởng Ban Tổ chức

– PGS.TS. Mỵ Giang Sơn – Giảng viên Khoa Giáo dục, Ủy viên Ban Tổ chức

– TS. Trương Việt Khánh Trang – Trưởng bộ môn Quản lý giáo dục, Ủy viên Ban Tổ chức.

Cùng toàn thể giảng viên, viên chức của Khoa Giáo dục.

Hội thảo khoa học được bắt đầu bằng báo cáo đề dẫn do PGS.TS. Mỵ Giang Sơn trình bày. Trong báo cáo, PGS.TS. Mỵ Giang Sơn đã trình bày những nội dung có liên quan đến công tác thực tập nghề nghiệp cho sinh viên.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS. Nguyễn Thị Ngọc đã nêu lên 10 vấn đề cấp thiết liên quan đến thực tập nghề nghiệp cho sinh viên để Hội thao cùng nghiên cứu, thảo luận; trong đó có những vấn đề nổi bật như số đợt và số lượng tín chỉ dành cho việc thực tập, người hướng dẫn thực tập,…

Hội thảo đã nhận được 11 bài tham luận của các tác giả gửi về cho Ban Tổ chức. Trong Hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày các tham luận có liên quan đến nội dung hội thảo bao gồm:

– TS. Trịnh Xuân Thu với tham luận Xác định Chuẩn đầu ra hay năng lực nghề nghiệp của sinh viên các ngành sư phạm dưới góc độ phân tích nghề theo năng lực thực hiện.

– ThS. Hứa Vĩnh An với tham luận Thực tiễn thực tập nghề nghiệp của sinh viên ngành Tâm lý học tại Trường THPT Marie Curie.

Dưới sự điều hành của Chủ tọa, Hội thảo đã thực hiện việc thảo luận với các ý kiến của thầy Huỳnh Thành Ngươn, cô Bùi Thị Huệ, cô Trương Việt Khánh Trang,

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với những ý kiến đóng góp sôi nổi xung quanh vấn đề thực tập nghề nghiệp cho sinh viên đại học.

Dưới đây là một số hình trong Hội thảo:

Toàn cảnh buổi Hội thảo

PGS.TS. Mỵ Giang Sơn trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo

TS. Nguyễn Thị Ngọc phát biểu

TS. Trịnh Xuân Thu trình bày tham luận

Thầy Hứa Vĩnh An trình bày tham luận

Thầy Huỳnh Thành Ngươn phát biểu tại Hội thảo

Cô Trương Việt Khánh Trang phát biểu ý kiến

Cô Bùi Thị Huệ phát biểu tại Hội thảo

TS. Nguyễn Thị Ngọc chụp hình lưu niêm cùng khách mời tham dự Hội thảo

Khách mời và lãnh đạo, giảng viên, viên chức của Khoa Giáo dục cùng chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Hình ảnh: Kiều Hưng, Thanh Hà, Thanh Trúc